Người bệnh tiểu đường có ăn được bột sắn dây không?
Bị bệnh tiểu đường có ăn được bột sắn dây không? Liệu bột sắn có làm người tiểu đường bị tăng đường huyết không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân tiểu đường quan tâm. Để có câu trả lời cho mình thì người bệnh hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
> Xem thêm: Bột sắn dây nguyên chất gói 1kg
Bị tiểu đường có ăn được bột
sắn dây không?
Những thực phẩm ít đường, tinh bột
luôn là những lựa chọn cần thiết cho 1 người bị bệnh tiểu đường. Bởi chúng giúp
cho người bệnh không bị tăng đường huyết sau khi ăn. Vậy người tiểu đường
ăn bột sắn dây có tốt không?
Về nguyên tắc thì có đường glucose
trong cơ thể là do sự chuyển hóa của tinh bột. Qua quá trình chuyển hóa sẽ khiến
cho đường được thẩm thấu qua thành ruột đi vào máu. Bởi thế mà đối với người bệnh
tiểu đường thì cần hạn chế dùng những thực phẩm có chứa nhiều đường và tinh bột.
Bột sắn dây được làm từ củ sắn
dây sau khi nghiền nát, lọc lấy phần tinh bột và đem đi phơi khô. Tuy nhiên, bột
sắn dây lại không chứa quá nhiều đường, lại có tính hàn nên người bệnh tiểu đường
có thể dùng. Những món ăn được làm từ bột sắn dây sẽ giúp ích cho người bệnh tiểu
đường, mạch vành, tăng huyết áp, tiêu chảy,…
Công dụng của bột sắn dây với bệnh
tiểu đường
Trong Đông Y, bột sắn dây có tính
hàn, tuyên độc thấu chẩn, sinh tân dịch, giải co giật, chỉ tả. Ngoài ra,
trong 1 số tài liệu ghi chép lại thì trong bột sắn dây có chứa nhiều hoạt chất
chống oxy hóa flavonoids (puerarin) và một số hoạt chất có gốc Aglycone.
Đây là những hoạt chất có tác dụng rất tốt giúp hạ đường huyết và giúp ổn định
đường huyết ở người bệnh
tiểu đường type 2.
Vì thế, những người bệnh tiểu đường
tupe 2 có kèm thêm tăng huyết áp thì không nên bỏ qua.
Bên cạnh đó bột sắn dây có ít đường, nhiều chất xơ nên rất an toàn cho người bệnh. Không chỉ thế thành phần Puerarin có trong bột sắn dây còn có tác dụng tăng độ nhạy và sức để kháng của insulin. Điều này giúp ngăn chặn rất tốt biến chứng võng mạch ở những người tiểu đường type 2.
Nhận xét
Đăng nhận xét